Đặc Sản Truyền Thống
Chia sẻ:
Bánh Pía 5 Sao

Đặc Sản Truyền Thống Và Lời Nói Đầu 

Nói đến Đặc Sản Truyền Thống- Đặc Sản Cơ Sở. Thì hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại bánh kẹo của những cơ sở chế biến khác nhưng điều gắn cho mình một tên đó là đặc sản. Ví dụ như: Đặc sản Đà Lạt, đặc sản Huế, đặc sản Bến Tre hay Sóc Trăng chẳng hạn. Tuy nhiên dù là như vậy nhưng đặc sản bánh kẹo truyền thống vẫn mang một nét đặc trưng. Cũng như là hương vị riêng biệt nhờ vào bí quyết gia truyền của mỗi vùng mà những cơ sở không thể có được. Hôm nay tôi xin nói rõ một cách chi tiết nhất về đặc sản truyền thống này. Cũng như là giải quyết một số thắt mắt như. Vì sao đặc sản truyền thống có giá cao hơn nhiều so với hàng cơ sở. Đặc sản truyền thống khác như thế nào với hàng cơ sở. Vì sao chọn đặc sản truyền thống?

Sơ Lược

ý nghĩa

Đặc Sản Truyền Thống
Đặc Sản Truyền Thống Bến Tre

Đặc Sản Truyền Thống: Từ xa xưa ông cha ta đã từng sống trong cảnh củ khoai, củ mì, củ sắn. Và đã gắn liền với mảnh đất quê hương từ bao đời nay. Tuy những chiếc bánh thô sơ đơn giản. Nhưng đã nuôi sống cả những người dân tại mảnh đất quê hương nghèo khó. Và khi thời đại công nghiệp hoá hiện đại hoá thì những sản phẩm truyền thống cũng cải tiến lên trang mới. Với những mẫu mã đa dạng bắt mắt và cũng thành lập nên những cơ sở tại quê hương mình. Nhưng sản phẩm đặc sản truyền thống thì phải có bí quyết gia truyền mới làm nên những loại bánh gắn liền với quê hương. Vì thế mà mỗi nơi có mỗi loại bánh kẹo đặc sản khác nhau. Bánh Pía Sóc Trăng thì không thể gọi là bánh Pía Hà Nội được. Mè xững Huế thì không thể gọi là mè xững Tây Ninh được đúng không các bạn, vâng vâng và vâng vâng. Không những hương vị thơm ngon không mà còn mang ý nghĩa thể hiện được tinh thần đoàn kết, tình yêu dân tộc, đất nước. Qua những chiếc bánh gia truyền thế này.

Sự Khác Biệt Giữa Sản Phẩm Cơ Sở và Truyền Thống

Đặc Sản Truyền Thống

Bánh kẹo truyền thống thật ra mà nói thì cũng không nhiều nguyên liệu gì phức tạp cả. Nói về từ lúc sơ khai thì hầu như chỉ một số thành phần chính và nguyên liệu chính mà thôi. Nhưng vì thời đại kinh tế phát triển. Muốn đưa những sản phẩm truyền thống đến với nhiều người trong nước cũng như ngoài nước. Để họ có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon cũng như nền văn hoá Việt Nam đến với những cường quốc năm châu. Thì Đặc Sản Truyền Thống có thêm những thành phần khác để bảo quản sản phẩm lâu hư hơn để kịp thời mang đến sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Nhưng vì muốn giữ được hương vị truyền thống thì người dân nơi đây làm với sự nhiệt huyết và tình yêu. Hơn thế nữa là những chiếc bánh được tạo ra với những thành phần chính. Mà không pha lẫn với những chất hoá học hay phẫm màu khác. Như các bạn cũng biết rồi đó nếu dùng nguyên liệu chính mà không pha lẫn chất khác thì chi phí cho nhiên liệu khá cao. Thời buổi công nghiệp muốn có những chiếc bánh thơm ngon nhất thì phải chọn nguyên liệu loại 1 và được chọn lọc thật kỹ lưỡng. Vì thế mà giá cả của nó được đưa lên xứng tầm với công sức cũng như nhiên liệu đầu vào.

Đặc Sản Cơ Sở

Được gắn vào với cái tên đặc sản thì một số cơ sở cũng biết sơ qua về cách chế biến cũng như là nguyên liệu đầu vào. Trên thị trường thì cũng không ít cơ sở làm bánh ngon và cũng không ít cơ sở làm bánh kém chất lượng. Nguyên nhân là do mật độ thành phần không đồng đều gây ra bánh lên men, lên mốc. Thứ hai nữa là thiếu quy trình hoặc không đúng quy trình với loại bánh đó. Và hơn thế nữa bánh của họ muốn chen chân vào thị trường đầy khóc liệt. Thì họ phải làm ra những chiếc bánh với giá tiền rẽ như cho. Không thể nào đứng vững như đặc sản truyền thống được. Muốn có loại bánh rẽ thì thành phần chính không thể nào là loại một và càng không thể nào không pha các thành phần hoá học khác được.

Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Của 2 Đặc Sản Này

Đặc Sản Truyền Thống: Với quy trình và nguyên liệu tốt cũng như tình yêu đối với bánh truyền thống. Thì đặc sản truyền thống đã đứng vững trên thị trường trong nước cũng như ngoài nước. Và có cho mình một thương hiệu ai ai cũng đều biết đến. Hơn thế nữa là làm cho biết bao người phải nhớ đến và yêu quý hương vị đặc sản truyền thống này. Và không làm cho quý khách phải hụt hẩn hay tiết nuối với số tiền mà mình bỏ ra để mua chiếc bánh có giá trị cao. Đảm bảo được sức khoẻ cho người dân vì không chứa nhiều chất hoá học. Tuy nhiên vì giá cả cao hơn nhiều so với hàng cơ sở nên lượng tiêu thụ có phần kém hơn hàng cơ sở. Và bị ảnh hưởng danh tiếng bởi hàng cơ sở.

Đặc Sản Cơ Sở: Với quy trình chưa được hoàn thiện cũng như kinh nghiệm và bí quyết gia truyền chưa có. Thì không thể tạo ra sản phẩm tuyệt vời được. Với nhiều chất hoá học kèm theo về lâu dài sẽ gây ra những chứng bệnh. Ví dụ như: Tim mạch, ung thư, Huyết áp cao, gây rối loạn hệ tuần hoàn. Tắt nghẽn mạch máu, làm giảm trí nhớ…..Với giá tiền bình dân sẽ dễ dàng đến với người tiêu dùng. Tiết kiệm được chi tiêu khi dùng bánh cơ sở. Dễ dàng mua bất cứ nơi đâu.

Lựa Chọn Đúng Đắn

Là người Việt Nam nên chọn đặc sản truyền thống. Vì đây không phải đơn thuần ăn là xong mà nó còn mang ý nghĩa to lớn. Đó là khi ăn bánh làm cho ta cảm nhận được sự gắn bó. Sự chia ngọt sẽ bùi những lúc cơm chưa no áo chưa ấm Của người dân việt chúng ta. Và khi ăn miếng bánh cũng biết được chúng ta có mặt hôm nay. Cũng nhờ vào những thứ bánh này từ tấm bé cho đến ngày hôm nay. Cho chúng ta biết được đâu là quê hương, đâu là nơi chôn rau cắt rốn. Đặc Sản Truyền Thống là thứ tượng trưng cho quê hương ta đó vì thế các bạn hãy luôn chọn va giữ nó nhé. Không phải đơn thuần mà có loại bánh truyền thống mà chúng ta ăn đâu cũng trải qua nhiều biến cố cuộc đời. Qua nhiều cuộc cách mạng đấu tranh để giữ nền độc lập. Thì ông cha ta đã truyền lại bí quyết làm bánh cho con cháu giữ cho đến ngày hôm nay.

xem thêm tại:https://www.nawasaki.com/

fanpag:https://www.facebook.com/%C4%90%E1%BA%B7c-s%E1%BA%A3n-v%C3%B9ng-mi%E1%BB%81n-113073963395780/

X